Khoa Dinh dưỡng được thành lập từ ngày 07 tháng 04 năm 2021 với sứ mệnh khám, điều trị, tư vấn dinh dưỡng, đáp ứng yêu cầu điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi.
TỔ CHỨC NHÂN SỰ:
Tổng số 04 nhân viên:
- Trưởng khoa:Cử nhân Nguyễn Thị Hồng Nghi
Cử nhân Nguyễn Thị Hồng Nghi, Trưởng khoa Dinh dưỡng
- Điều dưỡng: 02 Điều dưỡng cao đẳng
Tập thể Khoa Dinh dưỡng
CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ
1. Chức năng:
Khoa dinh dưỡng và tiết chế có chức năng thực hiện công tác dinh dưỡng trong toàn Bệnh viện dưới sự lãnh đạo trực tiếp Ban giám đốc và chịu trách nhiệm trước Ban giám giám về tổ chức thực hiện các hoạt động về dinh dưỡng.
2. Nhiệm vụ:
- Xây dựng kế hoạch hằng năm trình Ban giám đốc phê duyệt;
- Tổ chức khám, tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân nội và ngoại trú. Theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân nội trú trong quá trình điều trị;
- Thực hiện các chế độ ăn dinh dưỡng cho người bệnh và chế độ ăn bệnh lý cho bệnh nhân nội trú;
- Tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng dinh dưỡng đối với nhà cung cấp thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong Bệnh viện;
- Tham gia hội chẩn dinh dưỡng và phối hợp điều trị bệnh nhân nặng bằng chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng trong Bệnh viện;
- Xây dựng các tài liệu truyền thông về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tổ chức các hoạt động giáo dục sức khỏe, hướng dẫn thực hiện chế độ ăn bệnh lý và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện;
- Quản lý chất lượng dinh dưỡng và an toàn thực phẩm đối với bộ phận tiết chế, các dịch vụ ăn uống trong toàn Bệnh viện;
- Xây dưng khầu phần ăn phù hợp với từng chế độ ăn của người bệnh;
- Tham gia đào tạo, tập huấn về dinh dưỡng tiết chế trong các hoạt động Bệnh viện;
- Tham gia nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm.
Nguồn: Khoa Dinh dưỡng